NFL mở đường cho sự trở lại của Michael Vick

Yêu hay ghét anh ta, Michael Vick là một trong những cầu thủ hàng đầu của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia trước khi bị kết án trọng tội xuất phát từ một võ đài chọi chó bất hợp pháp. Là một phần của hình phạt của mình, Vick đã bị NFL đình chỉ vô thời hạn trước khi thụ án tù dài hạn một năm rưỡi. Mới đây, ủy viên liên đoàn Roger Goodell đã thông báo rằng ông sẽ cho phép Michael trở lại không quá 6 trận trong mùa giải chính thức. Anh ấy sẽ vẫn có thể tập luyện và tham gia các hoạt động trước mùa giải.

Bất chấp tin tức này, Vick vẫn phải tìm một đội sẵn sàng ký hợp hậu vệ bùi tiến dũng đồng với anh ấy. Mặc dù anh ấy chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào, nhưng những kẻ tung tin đồn đã làm việc thêm giờ. Một số người trong cuộc của NFL đã nói rằng một số đội đang thể hiện sự quan tâm đến Vick. Hầu hết các nhà phân tích nói rằng bất cứ ai ký tên vào anh ta sẽ làm như vậy dưới tầm ngắm của anh ta để tránh ánh đèn sân khấu, nhưng điều đó sẽ là không thể.

Mọi người đều có ý kiến ​​về tình huống Vick. Trong khi nhiều người tin rằng anh ta đã chấp hành thời gian của mình và xử lý hình phạt của mình, có những người khác cho rằng anh ta sẽ không bao giờ có thể đạt được trạng thái như trước đây. Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp bóng đá, Vick đã lăn lộn trong sự tán thưởng và danh tiếng không thể bàn cãi. Ông đã có thể mua một số bất động sản trên khắp nước Mỹ và đầu tư vào bất kỳ dự án kinh doanh nào thu hút được sự quan tâm của ông. Sau khi bị kết án, Vick đã mất hàng triệu đô la tiền lương và các giao dịch chứng thực. Anh ta buộc phải nộp đơn phá sản theo Chương 11 khi đang thi hành án tù.

Tôi nghĩ anh ấy sẽ gặp khó khăn trong việc ký hợp đồng mới. Sau tất cả những gì Vick đã làm để làm hoen ố hình ảnh của anh ấy, bất kỳ đội nào tiếp nhận anh ấy sẽ bị soi mói và tranh cãi. Các nhà phân tích đã đồng ý rằng đội bóng mới của ông chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng về quan hệ công chúng và cũng có thể chứng kiến ​​những người biểu tình diễu hành bên ngoài sân vận động của họ. Chúng ta đang ở trong một môi trường kinh tế không ổn định nghiêm trọng. Không có một đội nào trong NFL có thể đủ khả năng để xảy ra một cuộc tranh cãi về tỷ lệ hoành tráng có thể dẫn đến mất doanh thu. Các đội chắc chắn sẽ phải cân nhắc giữa lợi ích của việc mang về Vick so với những rủi ro có thể có mà hợp đồng của anh ấy sẽ mang lại.

Với số nợ đang phải gánh, Vick cần phải tìm cách trang trải và thực hiện tốt các nghĩa vụ tài chính của mình. Thật không may, tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng anh ấy sẽ có thể che giấu danh tiếng của mình và lấy lại tư cách là một cầu thủ thành công ở NFL.